Hợp tác quốc tế

Hàn Quốc hỗ trợ 3,4 triệu USD giúp Việt Nam nâng cao năng lực Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ

Ngày cập nhật: 30-10-2013

 

Ngày 30/10/2013, tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – TBXH) phối hợp với Cơ Quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổng Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA) tổ chức Hội thảo thông tin về Dự án “Nâng cao năng lực cho Trung tâm Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động ở Việt Nam”.

Tham dự, về phía Việt Nam có các đồng chí: Hà Tất Thắng – Cục trưởng Cục An toàn lao động, Trần Mai – Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn và vệ sinh lao động Việt Nam, Nguyễn Thị Thúy Nguyệt – Phó Cục trưởng Cục An toàn, Phan Đăng Thọ – Phó Chánh thanh tra Bộ Lao động – TBXH cùng đại diện các bộ, ngành trung, các cán bộ, chuyên gia làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức kiểm định, các cơ quan liên quan đến lĩnh vực an toàn lao động…và đông đủ cán bộ của Cục An toàn lao động.
Về phía Hàn Quốc có ông Kim In – Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam, ông Lim Sung Op – Tổng Giám đốc KOSHA và các chuyên gia, cán bộ thuộc 2 cơ quan KOICA và KOSHA.
Hội thảo là một trong những hoạt động khởi đầu quan trọng nhằm thúc đẩy Dự án hợp tác giữa hai Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ được thực hiện trong giai đoạn tới.
Khai mạc hội thảo, ông Hà Tất Thắng – Cục trưởng Cục An toàn lao động phát biểu: Một cột mốc quan trọng mở ra nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động là Lễ ký văn bản thỏa thuận hợp tác kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động giữa Bộ Lao động – TBXH và Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc từ tháng 10 năm 2009. Hàng năm, nhiều cán bộ của Việt Nam đã được tham gia các khóa đào tạo, tập huấn chuyên sâu về an tòan, vệ sinh lao động tại Hàn Quốc và KOSHA đã cử các chuyên gia sang Việt Nam trực tiếp thực hiện các khóa đào tạo cho các cán bộ làm công tác an toàn, vệ sinh lao động và thanh tra lao động đến từ các cơ quan liên quan và các doanh nghiệp. KOSHA cũng đã phối hợp với Cục An toàn lao động xây dựng nhiều tài liệu, ấn phẩm, cung cấp các trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo, huấn luyện và truyền thông về an toàn, vệ sinh lao động trong doanhnghiệp. Qua đó thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là nâng cao năng lực kỹ năng đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn vệ sinhlao động của các cơ quan quản lý và giảng viên của Trung tâm huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt, năm 2012, Bộ Lao động – TBXH KOICA đã ký biên bản hợp tác về Dự án Nâng cao năng lực của Trung tâm huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.