Đoàn công tác của Chính phủ chỉ đạo, giải quyết hậu quả vụ cháy nghiêm trọng tại Chung cư Carina Plaza

Đoàn công tác của Chính phủ chỉ đạo, giải quyết hậu quả vụ cháy nghiêm trọng tại Chung cư Carina Plaza

Ngày cập nhật: 26-03-2018

Khi kiểm tra hiện trưởng vụ cháy, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Công an TP.HCM, Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cơ quan, cá nhân liên quan. nen hoc ke toan o dau tot

Vào sáng ngày 25 tháng 3 năm 2018, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu, cùng đại diện Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ LĐ-TB&XH và UBND TP.HCM thị sát, chỉ đạo giải quyết vụ cháy Chung cư Carina Plaza (Quận 8, TP.HCM). Cục An toàn lao động đã cử 01 Lãnh đạo Cục phối hợp với đại diện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và Văn phòng Bộ tham gia Đoàn công tác.

hoc ke toan can ban học chuyên ngành xuất nhập khẩu

Theo báo cáo của UBND TP, tính đến sáng ngày 25/3 đã có 14 nạn nhân tử vong và 50 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện. Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến viếng và chia buồn với gia đình bảo vệ Trần Văn An (sinh năm 1973, ngụ quận 8) tử vong trong vụ cháy sau khi đã nỗ lực cứu nhiều người; đồng thời thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

 

 

Phó Thủ tướng cùng Lãnh đạo TP.HCM  và đại diện các Bộ ngành,

UBND TP kiểm tra hiện trường vụ cháy

học chứng chỉ xuất nhập khẩu

Khi kiểm tra hiện trưởng vụ cháy, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Công an TP.HCM, Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cơ quan, cá nhân liên quan; rà soát lại công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư Carina, trên cơ sở đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, UBND TP, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng đối với những tấm gương chiến sĩ sẵn sàng hy sinh, xả thân cứu người trong vụ cháy; Bộ LĐ-TB&XH xem xét thực hiện chính sách đối với trường hợp bảo vệ chung cư tử vong trong lúc cứu người trong đám cháy.

 

 

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cùng Lãnh đạo TP.HCM

và đại diện các Bộ ngành, UBND TP tưởng niệm các nạn nhân ngay tại hiện trường vụ cháy

 

 

Theo báo cáo sơ bộ của TP.HCM, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trực tiếp đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy nghiêm trọng tại Chung cư Carina Plaza. CỤ thể, TP đã hỗ trợ cho các hộ dân có người thân bị mất và bị thương với tổng số tiền là 1,36 tỷ đồng. Trong đó, những trường hợp có người thân bị mất là 60 triệu đồng/người, hỗ trợ những trường hợp có người thân bị thương 27 triệu đồng/người; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Hội Chữ thập đỏ TP, Hội LHPN TP, Hiệp hội Bất động sản… đã vận động nhanh các hội viên hỗ trợ cho người bị thương, giúp đỡ các gia đình có thân nhân tử vong trong vụ cháy. Theo đó, hỗ trợ cho thân nhân có người tử vong số tiền 15 triệu đồng/người; hỗ trợ người bị thương 5 triệu đồng/người.

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Cục An toàn lao động đã phối hợp ngay với Sở LĐ-TB&XH TP, Văn phòng Bộ, Cục Người có công đang tiến hành nhanh việc tập hợp, xác nhận hồ sơ để đề nghị khen thưởng kịp thời và có chính sách theo đúng quy định đối với bảo vệ Trần Văn An.

 

Anh Thơ

X