Tổ chức khóa huấn luyện Đánh giá rủi ro dành cho cán bộ quản lý, cán bộ an toàn của Tổng công ty Điện lực TKV thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Sáng  ngày 22/4, tại Hà Nội,  Trung tâm Huấn luyện An toàn – Vệ sinh lao động (Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ) đã tổ chức khóa huấn luyện về  Đánh giá rủi ro dành cho các cán bộ quản lý, cán bộ an toàn  của Tổng Công ty Điện lực TKV thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. học kế toán

Ông  Tạ Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ thuộc Cục An toàn lao động;  Ông Nguyễn Văn Hải, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TKV – Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc khóa huấn luyện. Dự lễ khai mạc còn có các Giảng viên nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ, các cán bộ của Tổng công ty Điện lực TKV – Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và và cùng toàn thể gần 40 học viên tham gia khóa huấn luyện.

TTD

Ông Tạ Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Huân luyện An toàn – Vệ sinh lao động

phát biểu tại lễ khai mạc khóa huấn luyện

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Tạ Trung Dũng khẳng định và nhấn mạnh về vai trò và tầm quan trọng của việc đánh giá và quản lý rủi ro trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực điện lực và khai thác than, khoáng sản. Đặc biệt là việc đánh giá các nguy cơ rủi ro đã được quy định tại Luật An toàn vệ sinh lao động có hiệu lực từ ngày 01/7 /2016. Ông Dũng cũng nêu ra nội dung quan trọng nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ nhất năm 2017 dự kiến tổ chức vào tháng 5 tới,  đặc biệt ưu tiên chú trọng cho việc huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức hơn nữa của người sử dung lao động và người lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động. công ty xuất nhập khẩu

Thay mặt Tổng công ty Điện lực TKV – Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Tổng Giám đốc đã cảm ơn Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ đã tạo điều kiện chủ trì tổ chức khóa huấn luyện và bố trí các giảng viên giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy các chuyên đề cho khóa huấn luyện, Ông  Hải bày tỏ sự  tín nhiệm và đánh giá rất cao về năng lực của Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ. Kết thúc bài phát biểu khai mạc  Ông Nguyễn Văn Hải  đã chỉ đạo  các bộ phận chức năng bám sát quá trình diễn ra khóa huấn luyện để đáp ứng điều kiện tốt nhất phục vụ khóa huấn luyện đồng thời yêu cầu các học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ an toàn trong các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực TKV phải nghiêm túc  tham gia đầy đủ các chuyên đề  theo nội dung chương trình khóa học đề ra. Ngoài ra, phải thực hiện tốt các quy chế, kỷ luật của lớp học, lĩnh hội đầy đủ các kiến thức từ bài giảng, tài liệu và các kinh nghiệm truyền đạt quý báu từ các Giảng viên của Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ để có thể áp dụng các kiến thức về đánh giá rủi ro ứng dụng cho đơn vị nhằm loại bỏ các nguy cơ có thể gây nên các tai nạn.

 

Đánh giá rủi ro là một trong những quy trình quan trọng khi thực hiện những công việc phức tạp hoặc mang tính rủi ro cao. Đánh giá và Quản lý rủi ro là cầu nối thông tin mật thiết về vần đề an toàn giữa các bên thực hiện công việc. Hãy thực thi quá trình đánh giá rủi ro cho những công việc đặc thù của bạn.

Ths. Trần Xuân Hiển

X