Đoàn đại biểu Hàn Quốc thăm và chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ

Ngày cập nhật: 13-06-2016

Sáng 8/6, Đoàn công tác của Chính phủ Hàn Quốc và Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Hà Nội (KOICA) đã đến thăm Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ – đơn vị được thụ hưởng nguồn viện trợ phát triển của Chính phủ Hàn Quốc tại thị xã Sơn Tây (HN). học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tphcm

Về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo Vụ hợp tác quốc tế, Cục An toàn lao động, Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ. Về phía Hàn Quốc, có ông Lee Yong-soo, Vụ trưởng Vụ hợp tác phát triển, Bộ ngoại giao, đại diện các Vụ tài Chính, đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam, các đại biểu từ KOICA…

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 kế toán hà nội

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam, Hàn Quốc ngày càng phát triển trên nhiều mặt: kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội. Trong bối cảnh đó, hợp tác giữa Bộ LĐTBXH với các cơ quan Hàn Quốc cũng được đẩy mạnh về dạy nghề, an sinh xã hội, bình đẳng giới, BHXH, và đặc biệt là ATVSLĐ.

 

Từ năm 2003 đến nay, Bộ LĐTBXH Việt Nam đã và đang thực hiện các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ Hàn Quốc (KOSHA), với những kết quả rất đáng ghi nhận: Đó là việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ ATVSLĐ Việt Nam thông qua các khóa đào tạo thạc sĩ, huấn luyện, hội nghị, hội thảo về ATVSLĐ hàng năm tại Hàn Quốc.

 

 

Bà Cao Thanh Thủy, Vụ Phó Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ LĐTBXH

 

Phía Hàn Quốc đã cử chuyên gia tư vấn và giảng viên có kinh nghiệm sang Việt Nam tư vấn xây dựng Luật ATVSLĐ, huấn luyện ATVSLĐ; hỗ trợ trang thiết bị huấn luyện cho Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ.

 

 

Ông Nguyễn Anh Thơ phát biểu

 

Tại Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc đang tài trợ cho Bộ LĐTBXH Việt Nam dự án “Nâng cao năng lực phát triển trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ Việt Nam” do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) triển khai với sự tham gia của KOSHA trong thời gian 3 năm, giai đoạn 2013-2016 với tổng ngân sách cho dự án là 3,4 triệu đô la Mỹ.

 

 

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Tạ Trung Dũng phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Thanh Thủy, Vụ Phó Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ LĐTBXH hi vọng rằng, với việc triển khai Dự án, thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và sự tác sẽ hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên ATVSLĐ, không chỉ của Bộ LĐTBXH mà cả ở những đơn vị khác. Đồng thời, phía Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật để Việt Nam triển khai thành công Luật ATVSLĐ đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII thông qua.

 

 

Đại diện Hàn Quốc – ông Lee Yong-soo, Vụ trưởng Vụ hợp tác phát triển bày tỏ quan điểm

 

Bà Thủy cho biết: Bộ LĐTBXH sẽ cam kết hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp Hàn Quốc về vấn đề nguồn lao động, đào tạo nghề, huấn luyện ATVSLĐ, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ điện tử, công nghệ cao trong thời gian tới.

 

Ông Lee Yong-soo, Vụ trưởng Vụ hợp tác phát triển, Bộ ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ tin tưởng trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, giữa Bộ LĐTBXH và KIHA, KOSHA, Hiệp hội An toàn Hàn Quốc sẽ cùng với các cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hiệu quả và có những hợp tác mới cụ thể hơn.

 

 

Đoàn Hàn Quốc xem xưởng thực hành huấn luyện công tác an toàn lao động

 

 

Theo ông Tạ Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động, thời gian qua, Trung tâm đã được Bộ LĐ-TBXH quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang bị máy móc thiết bịhiện đại để phục vụ việc đào tạo, nâng cao năng lực về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho người lao động.

 

“Hiện nay Trung tâm có 3 phòng học đạt tiêu chuẩn, 1 hội trường 150 chỗ và kí túc xá phục vụ khoảng hơn 100 học viên. Xưởng thực hành có đây đủ các thiết bị thực hành hiện đại như: thiết bị huấn luyện trải nghiệm leo dốc thẳng đứng, trải nghiệm ngã cao, rơi tự do có dây an toàn… Đây là những điều kiện rất tốt để Trung tâm đào tạo, huấn luyện đội ngũ cán bộ an toàn đủ năng lực phục vụ cho công việc” – Ông Dũng cho biết.

 

 

Được biết, sau khi đi thăm quan cơ sở vật chất của Trung tâm, ông Lee Yong-soo bày tỏ tin tưởng trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, Bộ LĐ-TBXH Việt Nam, KOSHA  tiếp tục hợp tác tổ chức nhiều hoạt động, nâng cao năng lực huấn luyện cho các học viên tại các Trung tâm Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động.

 

Việt Dũng

X