HỘI THI “NGƯỜI HUẤN LUYỆN AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG GIỎI TOÀN QUỐC NĂM 2020”

 

Trong 2 ngày 27-28/11, tại Thanh Hóa, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi “Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020” với sự tham gia của hơn 120 thí sinh là người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp và tổ chức huấn luyện trong cả nước. Trung tâm huấn luyện an toàn – vệ sinh lao động cử đoàn thí sinh tham gia Hội thi gồm 6 thí sinh với các chuyên đề: Tổng quan hệ thống văn bản pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, an toàn điện, cơ khí, hóa chất, thiết bị nâng…

Ban Giám khảo của Hội thi là những giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực ATVSLĐ.

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức dịch vụ huấn luyện ATVSLĐ. Đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, cán bộ, người làm công tác huấn luyện ATVSLĐ trong các doanh nghiệp, cơ sở giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ huấn luyện về ATVSLĐ trong các doanh nghiệp, cơ sở.

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động thay mặt lãnh đạo Bộ cảm ơn lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp, tổ chức huấn luyện đã tạo điều kiện tốt nhất cả về thời gian, nguồn lực cho thí sinh ôn luyện, chuẩn bị bài giảng để mang đến hội thi những bài giảng có chất lượng cao. Đồng thời, biểu dương tinh thần tham gia tích cực của các thí sinh trong hội thi. Ông Thắng nhấn mạnh, các thí sinh tham gia cuộc thi chính là nòng cốt cho các chương trình đào tạo khắp vùng miền tại các doanh nghiệp, trung tâm đào tạo giúp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện tại các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức huấn luyện theo yêu cầu của Luật ATVSLĐ…

Các phần dự thi của các thí sinh thuộc Trung tâm huấn luyện an toàn – vệ sinh lao động

Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan

Với 5 hội đồng thi làm việc công tâm, khách quan, chính xác trong suốt 2 ngày, Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra 15 giải A, 15 giải B, 20 giải C, 33 giải giải khuyến khích. Trong đó đoàn thí sinh dự thi của Trung tâm huấn luyện an toàn – vệ sinh lao động đã đạt: 04 giải A, 01 giải B và 01 giải khuyến khích; Trung tâm là đơn vị có nhiều thí sinh đạt giải cao nhất của hội thi. Qua đó chứng tỏ năng lực của Trung tâm nói chung và các thí sinh nói riêng, Trung tâm luôn luôn đặt mục tiêu năng lực của giảng viên được đặt lên hàng đầu.

Ông Hà Tất Thắng trao giải cho 15 thí sinh đạt giải A

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Hà Tất Thắng chúc mừng các thí sinh đã nhiệt huyết trong Hội thi này. Dù đạt kết quả thế nào thì tất cả thí sinh đến dự thi đều là người chiến thắng. Ông Thắng cho biết sẽ công bố kết quả của Hội thi lên Cổng thông tin điện tử của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Cục  An toàn lao động để các doanh nghiệp, người lao động có thể lựa chọn được những giảng viên tốt nhất, truyền tải những kiến thức ATVSLĐ đến người lao động tốt nhất.

Ông Hà Tất Thắng tặng hoa cho các đơn vị có thành tích cao trong Hội thi

Cục trưởng Hà Tất Thắng cũng mong muốn rằng, với những kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề, những người huấn luyện ATVSLĐ sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức để mang đến những kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động. Tất cả vì mục tiêu cải thiện điều kiện lao động tốt hơn cho người lao động, góp phần đảm bảo ATVSLĐ trong doanh nghiệp, giúp giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn và phát triển xã hội./.

Nguyễn Thu Phương

X