HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG, CÁN BỘ QUẢN LÝ LÀ NGƯỜI HÀN QUỐC ĐANG LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TAEKWANG VINA INDUSTRIAL.

Từ ngày 20 – 22/11/2020 tại KCN Biên Hòa 2 tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động trực thuộc Cục An toàn lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty Multicampus (Hàn Quốc) đã tổ chức thành công khóa huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động (theo Nghị định 44/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ). Tham gia khóa huấn luyện, có hơn 100 cán bộ lãnh đạo là người Hàn Quốc thuộc Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial đến từ các nhà máy trong cả nước.

Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, Ông Nam Jung Dae – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Taekwang Vina cho biết “An toàn vệ sinh lao động là một lĩnh vực quan trọng, then chốt luôn được Tập đoàn cam kết thực hiện tại tất cả các nhà máy của Taekwang Vina tại Việt Nam. Toàn bộ tập thể lãnh đạo của Taekwang Vina luôn nhận thức được rằng nguy cơ rủi ro và các yêu tố có hại có thể gây nên bệnh nghề nghiệp trong ngành sản xuất da giầy là rất cao so với các ngành nghề sản xuất đặc thù khác. Với nhiệm vụ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất sản phẩm da giầy cho Tập đoàn Nike (Hoa Kỳ). Chính vì lẽ đó, hiện nay vận hành hệ thống an toàn vệ sinh lao động tại Taekwang Vina đang thực hiện theo tiêu chuẩn OSHA của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Do vậy, vấn đề an toàn vệ sinh lao động luôn được quan tâm thực hiện triệt để tại tất cả các nhà máy thuộc Taekwang Vina Industrial.

Thông qua khóa huấn luyện, tất cả các học viên là người sử dụng lao động và cán bộ quản lý người Hàn Quốc đang làm việc trong Taekwang Vina đã được cập nhật, bổ sung các kiến thức quan trọng về an toàn vệ sinh lao động do Nhà nước Việt Nam quy định. Đồng thời, được chia sẻ các kinh nghiệm, mô hình quản lý về an toàn vệ sinh lao động của ILO và các nước tiên tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Đức, Anh Quốc…, cùng với đó là các bài học chia sẻ kinh nghiệm về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong ngành sản xuất da giầy của các Công ty lớn trên thế giới cũng được đưa ra cho các học viên chia sẻ rút kinh nghiệm.

Học viên tham gia lớp huấn luyện

Đại diện Ban tổ chức khóa huấn luyện của Taekwang Vina và Multicampus company đã ghi nhận, đánh giá rất cao nội dung, chương trình của khóa học này. Đặc biệt đáng chú ý là giảng viên đã đưa ra các dạng bài tập khoa học để trực tiếp lấy ý kiến trao đổi của các học viên về các đề xuất, cách thức quản lý hiệu quảtrong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động nhằm cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc. Vì vậy, thông qua khóa học này, các học viên sẽ được trang bị các kỹ năng phân tích, đánh giá và lập được kế hoạch quản lý an toàn hiệu quả, phù hợp với điều kiện sản xuất tại các nhà máy nơi mà mình đang làm việc.

Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, các học viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động thuộc Cục An toàn lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận huấn luyện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam./.

Phong Trần

X