THÔNG TIN MỚI NHẤT VỤ TAI NẠN LAO ĐỘNG NGHIÊM TRỌNG Ở THÁI BÌNH KHIẾN 5 NGƯỜI THƯƠNG VONG

Liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết, 4 người bị thương xảy ra vào tối 12/5, cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, 3 ngày trước, tại một công trình xây dựng nhà ở trái phép trên địa bàn phường Tiền Phong, TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khi xe bồn chở bê tông sập cẩu làm 1 người chết, 4 người bị thương.

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân gặp nạn đi bệnh viện cấp cứu.

heo cơ quan chức năng, vào ngày 9/5, khi phát hiện 2 công trình nhà ở của ông Vũ Viết Bàn và ông Hoàng Xuân Duy xây dựng không phép, UBND phường Tiền Phong tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với 2 chủ thửa đất này (thửa số 645 với diện tích 38m2 và thửa 646 với diện tích 40m2) về hành vi vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không có giấy phép; đồng thời yêu cầu chủ nhà dừng thi công công trình vi phạm.

Đến ngày 10/5, UBND phường Tiền Phong đã có tờ trình đề nghị UBND TP. Thái Bình ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền, đồng thời thông báo ông Vũ Viết Bàn, ông Hoàng Xuân Duy dừng thi công công trình, hoàn thiện các thủ tục xin cấp giấy phép theo quy định. Trong thời hạn 60 ngày, nếu hai hộ gia đình không xuất trình được giấy phép xây dựng, UBND phường sẽ báo cáo UBND thành phố xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, tối 12/5, lợi dụng ngày thứ Bảy, Chủ nhật, lực lượng của địa phương không có mặt tại hiện trường, hai gia đình này tiếp tục thuê thợ đổ mái tầng 2 dẫn đến vụ tai nạn lao động khiến 5 người thương vong.

Thời điểm xảy ra sự việc, có 12 người trên mái.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 12/5, xe bê tông tươi của Công ty Bình Phương được thuê đổ mái tầng 2 với hai xe khoảng 15 khối bê tông cho 2 nhà ông Bà và ông Duy. Khi xe thứ nhất đang đổ bê tông được 10 phút thì bị sập chân chống của xe cẩu do chống lên mặt cống vỉa hè đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong).

Thời điểm xảy ra sự việc, có 12 người trên mái; trong đó 5 người bị thương (1 người nặng nhất bị cần cẩu đè ngang bụng dẫn đến tử vong, 1 người gãy chân phải, 3 người bị thương ở vùng đầu…). Sau đó, các nạn nhân được ông Vũ Viết Bàn (chủ nhà) gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thái Bình đã có mặt tại hiện trường, tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Cùng với đó, lực lượng chức năng TP. Thái Bình nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: https://baomoi.com/thong-tin-moi-nhat-vu-tai-nan-lao-dong-nghiem-trong-o-thai-binh-khien-5-nguoi-thuong-vong-c49098633.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalofeed&utm_campaign=share

X